Chúng tôi mang đến hương vị tuyệt vời của các món ăn được chế biến từ gà ta thơm ngon.

background_image

Gà Ta Hương Loan

cach-lam-goi-ga

Cách Làm Gỏi Gà Ngon

Gỏi gà là một món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Cách làm gỏi gà ngon rất đơn giản.

1. Cách làm gỏi gà Miền Nam (4 người ăn)

a. Nguyên liệu:

  • Gà ta: nửa con
  • Bắp chuối: nửa bắp
  • Bắp cải: nửa bắp
  • Rau càng cua: một nắm
  • Rau răm: một nắm
  • Hành tây: một củ
  • Đậu phộng rang đập nửa: ba muỗng thường
  • Đường: ba muỗng cà phê
  • Muối: nửa muỗng thường
  • Tiêu: nửa muỗng cà phê
  • Chanh: một trái
  • Ớt xắt nhỏ: một đến hai trái
  • Dầu ăn phi hành: một muỗng thường

b. Cách làm:

  • Bạn luộc trong nước sôi trong vòng 15 – 20 phút cho chín hẳn. Tiếp đến xé tay thành những miếng vừa ăn.
  • Bắp chuối, bắp cải bạn xắt nhỏ rửa sạch.
  • Hành tây xắt bán nguyệt ngâm nước để hết mùi hanh.
  • Rau răm và rau càng cua bạn lặt nhỏ rồi rửa sạch
  • Cho hỗn hợp trên vào thau inox hoặc thau nhôm hoặc tô to. Nêm các loại gia vị đã nêu (đậu phộng, đường, muối, tiêu, ớt, dầu ăn) trong phần nguyên liệu vào. Vắt chanh vào sau đó trộn đều. Bạn sẽ có món gỏi gà cực ngon.

cach-lam-goi-ga

Rất đơn giản phải không các bạn. Chúc bạn ngon miệng nhé!

2. Cách làm gỏi gà Miền Trung (4 người ăn)

a. Nguyên liệu:

  • Gà ta: nửa con
  • Rau răm: một nắm
  • Rau quế: một nắm
  • Rau thơm: 1 nắm
  • Hành tây: một củ
  • Đậu phộng rang đập nửa: ba muỗng thường
  • Muối: nửa muỗng thường
  • Tiêu: nửa muỗng cà phê
  • Chanh: một trái
  • Ớt xắt nhỏ: một đến hai trái
  • Dầu ăn phi hành: một muỗng thường

b. Cách làm:

Cách làm hoàn toàn tương tự Gỏi Gà Miền Nam. Chỉ khác về nguyên liệu.

goi-ga-mien-trung

Chúc bạn ngon miệng nhé!

Post a Comment